5 cặp thực phẩm phát huy tác dụng không ngờ khi kết hợp cùng nhau

5 cặp thực phẩm phát huy tác dụng không ngờ khi kết hợp cùng nhau

- in Ẩm thực
1034
0

Nếu bạn là một người quan tâm gia đình và yêu thích nấu ăn thì bạn không nên bỏ qua các loại thực phẩm này. Và khi chúng kết hợp các loại rau củ với nhau sẽ cung cấp cho bạn không chỉ là một món ăn ngon trong đó còn kèm theo nhiều tác dụng y học nữa. Sau đây là 5 cặp thực phẩm kết hợp với nhau tốt nhất:

1. Táo và chocolate

1Sự kết hợp này đối với bạn có chút lạ nhưng rất đáng để thử. Các loại emzim catechin và chất quercetin chống oxy hóa có trong 2 loại thực phẩm sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong cơ thể, kích thích hoạt động của não bộ, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc ung thư và đột quỵ.

2. Ngũ cốc và nước cam tươi

2

 Các loại ngũ cốc đối với chúng ta rất phổ biến nhưng hầu như mọi người không biết dùng nó đúng cách. Các loại ngũ cốc và nước cam tươi chính là một cách mà bạn có thể tham khảo. Khi chúng kết hợp với nhu tạo nguồn cung cấp Fenola tuyệt vời giúp ta cải thiện hệ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất thải và độc tố.

3. Thịt lợn và cải Brussels

3

Như chúng ta biết, nếu ăn riêng thì thịt lợn không mấy có lợi vì chúng chứa nhiều chất béo. Tuy nhiên trong thịt lợn có chứa  chất selenium, một chất có thể làm ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Khi kết hợp với chất sulforaphane có trong bắp cải Brussels thì hiệu quả của selenium tăng lên đến từ 13 lần đến 15 lần.

4. Cà chua và gan

4

Việc thiếu sắt khiến cơ thể mệt mỏi hoa mắt chóng mặt mỗi khi đứng lên ngồi xuống dẫn đến tỉ lệ trao đổi chất thấp và dễ mắc các vấn đề về tim, mạch máu. Chính vì vậy, gan là nguồn cung cấp sắt rất lý tưởng nhất. Nhưng sắt không thể hấp thụ tốt trong cơ thể nếu như thiếu vitamin C được. Đó là lý do sự kết hợp này sẽ mang lại hiệu quả hơn nhiều so với việc ăn riêng từng món mà bạn vẫn đang thử.

5. Mùi tây và chanh

5

Sắt chứa trong rau mùi tây sẽ thúc đẩy sự hấp thụ vitamin C có trong chanh, giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện quá trình trao đổi chất. Sự kết hợp này rất lí tưởng đối với mọi người bị bong da tay chân vào mùa đông.

Facebook Comments

You may also like

Công Phượng đã nổ súng trở lại và khó có thể diễn tả được niềm vui của chân sút HAGL.

Công Phượng nói gì sau bàn thắng đẹp