Anh chàng chuyển giới Lê Thiện Hiếu bị tố sử dụng nhạc trái phép

Anh chàng chuyển giới Lê Thiện Hiếu bị tố sử dụng nhạc trái phép

- in Giải trí
4079
0
loading...

Thời gian gần đây, chắc hẳn không ai không biết đến cái tên LÊ THIỆN HIẾU – anh chàng chuyển giới tham gia cuộc thi Sing My Song hiện đang rất hot với bài hát Ông bà anh. Nhưng trong những ngày qua, Lê Thiện Hiếu lại đang bị tố sử dụng nhạc trái phép.

“Hot boy nổi loạn 2” – Lộ diện hot boy mới, mối tình tay 3 gay cấn

Hoàng Thùy Linh quý phái sang trọng với phụ kiện hơn 1 tỷ đồng

Hari Won lên tiếng khi bị chỉ trích mê tiền, phụ thuộc vào Trấn Thành

Cùng với ca khúc Ông bà anh đang gây bão thị trường nhạc Việt, cái tên Lê Thiện Hiếu cũng không ngừng gây sốt và phủ sóng khắp mọi nơi mà ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thế nhưng, Lê Thiện Hiếu đang vướng phải scandal khi sử dụng trái phép một ca khúc khác. Có thông tin rằng Lê Thiện Hiếu đang sử dụng mà không xin phép bản quyền bài hát Nếu ta còn yêu của nhạc sĩ Quốc Tuấn.

Trên trang facebook của ca sĩ Thái Quang đã bài về việc Thiện Hiếu đang sử dụng mà không xin phép bản quyền bài hát Nếu ta còn yêu mà theo lời Thái Quang, bài hát đã được nhạc sĩ Quốc Tuấn bán bản quyền và anh đang chuẩn bị phát hành.

Thái Quang đã đăng bài trên trang cá nhân để tố Lê Thiện Hiếu sử dụng nhạc trái phép
Thái Quang đã đăng bài trên trang cá nhân để tố Lê Thiện Hiếu sử dụng nhạc trái phép

Tuy nhiên, khi bài hát  Nếu ta còn yêu sắp được ra mắt thì Thái Quang lại tình cờ biết được Nếu ta còn yêu đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội qua giọng hát của Lê Thiện Hiếu. Sau đó, Thái Quang có liên lạc với Thiện Hiếu nhưng Hiếu không nghe máy. Đồng thời anh cho rằng, nếu như Lê Thiện Hiếu không cho phép thì các trang nhạc trực tuyến không thể tự động đăng lên. Cùng với những dòng chia sẻ trên thì Thái Quang cũng cảm thấy bức xúc và yêu cầu các trang nhạc gỡ ca khúc Nếu ta còn yêu xuống để lấy lại công bằng cho mình.

Thái Quang rất bức xúc vì bị Lê Thiện Hiếu sử dụng trái phép nhạc của mình
Thái Quang rất bức xúc vì bị Lê Thiện Hiếu sử dụng trái phép nhạc của mình

KHi chúng tôi liên hệ với phía Lê Thiện Hiếu, anh cũng như đại diện truyền thông đã có những giải thích rõ ràng về sự việc trên như sau:

Vào đầu tháng 8/2016, nhạc sĩ Quốc Tuấn có nhờ Lê Thiện Hiếu thu giúp bản demo ca khúc Nếu ta còn yêu do nhạc sĩ Quốc Tuấn sáng tác. Ở thời điểm này, cái tên Lê Thiện Hiếu chưa được ai biết đến và anh vui vẻ nhận lời. Ngay sau đó, Quốc Tuấn đã đưa bản demo bài hát lên một trang âm nhạc là Soundcloud. Trước đó, Lê Thiện Hiếu và Quốc Tuấn có chơi chung với nhau trong một nhóm bạn cùng đam mê âm nhạc.

Ca khúc Nếu ta còn yêu lúc bấy giờ thì chưa được công chúng biết đến. Thế nhưng, kể từ sau khi Lê Thiện Hiếu gây sốt tại màn chào sân Sing My Song – Bài hát hay nhất với ca khúc Ông bà anh thì ngay sau đó, nhiều trang âm nhạc trực tuyến đã đăng Ông bà anh cũng như những bài hát khác của Lê Thiện Hiếu trong đó có cả bản demo bài Nếu ta còn yêu, mặc dù chưa có sự chấp nhận từ phía anhCùng với hiệu ứng của ca khúc Ông bà anhNếu ta còn yêu ngay lập tức được đông đảo bạn trẻ đón nhận bởi giai điệu dễ nghe, lãng mạn, đặc biệt là phù hợp với thị hiếu nghe nhạc của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Khi phát hiện sự việc, bên phía Lê Thiện Hiếu cũng đã lập tức liên hệ các trang nhạc trực tuyến và yêu cầu gỡ Nếu ta còn yêu xuống. Hiện tại, có nhiều trang âm nhạc lớn đã gỡ bỏ, chỉ còn lại một vài trang nhỏ chưa thể kiểm soát hết được.

Bên phía Lê Thiện Hiếu và truyền thông của anh cũng đã lên tiếng về sự cố đáng tiếc này
Bên phía Lê Thiện Hiếu và truyền thông của anh cũng đã lên tiếng về sự cố đáng tiếc này

Tiếp tục hỏi kĩ về sự việc, Lê Thiện Hiếu nghĩ rằng Thái Quang biết rõ Hiếu chỉ hát demo theo lời mời của Quốc Tuấn, và Hiếu cũng chưa từng sử dụng ca khúc này để kinh doanh trái phép, nhưng không hiểu tại sao Thái Quang lại đăng chia sẻ này trên trang cá nhân của mình.

Để tránh những rắc rối không đáng xảy ra, cả Thiện Hiếu cũng như đại diện truyền thông bên anh đã có gọi điện liên lạc với Thái Quang lẫn Quốc Tuấn để giải quyết sự việc nhưng cả hai không bắt máy, và cũng không hồi âm lại. Trong khi ban đầu, phía nhạc sĩ Quốc Tuấn đã xác nhận Lê Thiện Hiếu không liên quan đến vụ việc này thế nhưng không hiểu vì sao anh lại từ chối các cuộc gọi từ phía Thiện Hiếu về sau.

Về phía Thái Quang, khi được đại diện truyền thông gọi điện thì anh có bắt máy một lần và yêu cầu Thiện Hiếu là người nói chuyện trực tiếp. Nhưng khi Lê Thiện Hiếu chủ động gọi lại thì Thái Quang vẫn không nghe máy và tiếp chuyện.

Sự việc đang được điều tra làm rõ hơn.

Facebook Comments

You may also like

Bị đánh chết chỉ vì… giấu chìa khóa xe máy

Với ý định trêu đùa mà nạn nhân