Biển hoa tam giác mạch đẹp mơ màng giữa trời Đà Lạt

Biển hoa tam giác mạch đẹp mơ màng giữa trời Đà Lạt

- in Du lịch
2845
0
loading...

Giờ đây những người yêu thích loại hoa tam giác mạch không cần đi lên Tây Bắc ngắm loài hoa này nữa vì chỉ cần bạn đến với Đà Lạt cũng có thể tận hưởng không khí mà loài hoa này mang lại

1476320944-hoa-tam-gi-c-m-ch-l-t-11

Hoa tam giác mạch chỉ mọc được ở vùng có khí hậu khắc nghiệt và thiếu nước ở vùng núi phía Bắc nhưng loài hoa này vẫn có thể sống được ở Đà Lạt. Người ta trồng để làm rượu và bánh. Tam giác mạch đẹp nhất khí sắp tàn bởi khi đó hoa chuyển sang màu đỏ thẫm, tạo thành cảnh sắc đẹp. Thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa tam giác mạch ở Đà Lạt là vào dịp Hè, cuối Thu (tầm tháng 5, 6 và đẹp nhất là tháng 10, khi tiết trời se lạnh).

1476320944-van-duc

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20 km, đi đến km số 10 của đường ĐT725, bạn sẽ thấy một cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài, len lỏi khắp khuôn viên chùa Vạn Đức.

Loài hoa nhỏ nhắn tưởng chừng chỉ mọc ở miền Bắc xa xôi được thầy Thích Vạn Trí – trụ trì chùa Vạn Đức, trong một lần đi du lịch Hà Giang đã mang về trồng thử ở Đà Lạt. Sau một khoảng thời gian 1,5 tháng gieo hạt và nhân giống, hoa nở bừng khắp khu vườn của chùa rồi lan rộng ra khắp khuôn viên chùa, trườn rộng ra cả một vùng bên con đường đèo.

1476321011-ivi

Trong dịp lễ Phật Đản vừa qua có rất đông Phật tử đến viếng chùa, đồng thời ghi lại những hình ảnh đẹp tại vườn hoa tam giác mạch trước chùa. Nhiều bạn trẻ tại Đà Lạt và cả du khách từ các tỉnh thành khác khi biết tin về vườn hoa độc đáo này cũng tìm đến tham quan.

 

Facebook Comments

You may also like

Công Phượng đã nổ súng trở lại và khó có thể diễn tả được niềm vui của chân sút HAGL.

Công Phượng nói gì sau bàn thắng đẹp