Các địa điểm du lịch hấp dẫn của Hà Giang

Các địa điểm du lịch hấp dẫn của Hà Giang

- in Du lịch
715
0
loading...

Hà Giang, mảnh đất địa đầu đất nước  luôn là một trong những điểm đến thu hút rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước. ngoài những địa điểm nổi tiếng mà hầu như ai khi tới Hà Giang đều biết như Cột cờ Lũng Cú, phố cổ Đồng Văn, Núi đôi Tam Sơn …  liệu bạn có biết tới những địa điểm đó không? Nếu có thời gian, và thực sự muốn khám phá hết Hà Giang bạn sẽ cần bao nhiêu ngày? Nên có một lịch trình đi Hà Giang thế nào để có thể đi được nhiều điểm, trong khoảng thời gian ít nhất? Nào cùng điểm qua những cảnh đẹp tại Hà Giang mà biết đâu bạn đã từng nghe đến dù chỉ một lần.

1.  Cao nguyên đá Đồng Văn

Kỳ quan đầu tiên chính là Cao nguyên đá Đồng Văn, tạo nên khung cảnh đá xám, nơi đây con người “sống trong đá, chết vùi trong đá” vô cùng đặc biệt cho mảnh đất Hà Giang

Khám phá cao nguyên đá Hà Giang
Khám phá cao nguyên đá Hà Giang

Hà Giang, một vùng đất xa xôi được mọi người ca tụng: “chim bay hai lần gãy cánh” mới đến được nơi ấy, án ngữ nơi cực Bắc của Tổ quốc. Hà Giang cũng chính là mảnh đất đá cổ xưa vào bậc nhất của Trái Đất,  minh chứng là Cao nguyên đá Đồng Văn đã trở thành Công viên địa chất toàn cầu được tổ chức thế giới UNESCO công nhận vào tháng 12 năm 2010.

2. Núi Cấm Sơn

Núi Cấm -ngọn núi hùng vĩ , đẹp nhất Hà Giang
Núi Cấm -ngọn núi hùng vĩ , đẹp nhất Hà Giang

 Núi Cấm Sơn chạy  dài theo dốc Mã Tim với địa hình hiểm trở, hang sâu vách đá dựng đứng, Cấm Sơn như con sư tử với dáng oai vệ. Trông từ trên đỉnh, Cấm Sơn chạy về phía sông Lô chỉ là núi đất, sườn núi vách dốc trải dài suốt từ đường 19/5 đến quảng trường 26/3. Dưới chân núi, phố phường đông đúc dân cư, làm ăn sầm uất. Thế nhưng, người dân Hà Giang cũng  ít ai thấy hết được vẻ đẹp tự nhiên mà huyền bí của Cấm Sơn bởi chỉ duy nhất một con đường dẫn lên đỉnh núi.

Cái hang sâu thẳm, thẳng đứng trên đỉnh núi được gọi như cái “giếng trời”. Chính vì hiểm trở và độc đáo đến như vậy mà thực dân Pháp đã chọn nơi đây làm chốt canh giữ chính khi xâm lược. Theo người xưa ở đây kể lại, khoảng từ năm 1870 – 1875, địa hạt Hà Giang có đội quân cờ vàng của Hoàng Sùng Anh kéo đến để cướp bóc, ngay lúc đó đồng bào các dân tộc nơi đây mang danh nghĩa “quân cờ trắng” đã đánh trả quyết liệt, bao vây, truy kích. Năm 1875, quân cờ vàng của Hoàng Sùng Anh bị co cụm, chạy lên núi Cấm để cố thủ. Chúng bị cô lập trong thế lương thực cạn kiệt, xung quanh núi Cấm  bị bao vây chặt chẽ và  không thể thoát, cả tướng lẫn quân cờ vàng nhảy xuống hang sâu trên núi tự tử.

3. Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú – “nơi tạo ra nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”, chính là kì quan đặc biệt thứ ba được nhắc đến. Chắc hẳn đây là nơi mà bất kỳ ai là con lạc cháu hồng đều muốn được chinh phục một lần trong đời – điểm cực Bắc thiêng liêng

Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang – điểm cực bắc của Tổ quốc
Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang – điểm cực bắc của Tổ quốc

Chỉ cần bạn vượt qua quãng đường 1,5 km lên cột cờ Lũng Cú, băng qua 389 bậc thang đá rồi tiếp tục chinh phục thêm 140 bậc thang xoắn ốc ngay trong lòng cột cờ, thì bạn đã đạt chiến thắng bản thân mình rồi đấy. cuộc chinh phục mang đôi chân ban tới đỉnh cột cờ Lũng Cú, Hà Giang – điểm cực bắc của Tổ quốc. Nơi có lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54m2, mang hình bóng của 54 dân tộc anh em, phầm phập tung bay trong gió.

Facebook Comments

You may also like

Công Phượng đã nổ súng trở lại và khó có thể diễn tả được niềm vui của chân sút HAGL.

Công Phượng nói gì sau bàn thắng đẹp