Chuyện kì lạ nhất thế giới: Hai trẻ sinh đôi không phải là anh em ruột ở Italia

Chuyện kì lạ nhất thế giới: Hai trẻ sinh đôi không phải là anh em ruột ở Italia

- in Đời sống
2340
0
loading...

Chuyện kì lạ nhất thế giới: Khi đưa hai trẻ sinh đôi tới đăng ký khai sinh, nhân viên hành pháp quả quyết rằng chúng không phải là anh em ruột.

Đã tìm ra quà tặng Noel độc đáo và lãng mạn nhất của cặp đôi “hot boy” đồng tính

Cộng đồng mạng xót xa trước một cô gái Thái xinh đẹp tổ chức hôn lễ với người yêu đã mất

Sự thật phũ phàng đằng sau chiếc đồng hồ hoàn hảo nhất thế giới khiến ai cũng kinh ngạc

15 tháng trước ở Mỹ có một người đẻ thuê đã sinh hạ hai trẻ sinh đôi, đó là con trai của cặp đôi đồng tính Italia sử dụng thụ tinh nhân tạo. Khi quay lại Milan, nhân viên hành chính nơi này đã từ chối khai sinh vì cho rằng chúng không phải là anh em ruột thịt.

Hai trẻ sinh đôi không phải là anh em ruột
Hai trẻ sinh đôi không phải là anh em ruột

Các ca kiểu này trước kia đã từng xảy ra tại Ý, nơi mà nghề đẻ thuê bị xem là bất hợp pháp, còn các cặp đôi Ý gặp phải các vấn đề trong việc chứng minh những đứa trẻ sinh ở nước ngoài là con mình. Thậm chí, tòa án cũng có đạo luật rằng, dù sinh đôi nhưng hai trẻ vẫn không thể là anh em. Cặp đôi đồng tính giấu tên này quyết định khởi kiện để có quyền làm cha mẹ.

Ban đầu, thẩm phán nước này đã bác đơn nhưng khi kháng cáo, tòa án đã chấp nhận một phần yêu cầu của họ. Lý do là vì cả hai đều dùng tinh trùng riêng để tạo phôi, họ được phép nhận mỗi bé là con trai, nhưng trên mặt pháp lý thì chúng không được coi là anh em dù đều có chung một mẹ sinh học hiến trứng.

Dù có hơi mâu thuẫn nhưng tổ chức phi chính phủ Famiglie Arcobaleno vận động quyền trẻ em đã ca ngợi quyết định của tòa án là bước tiến tích cực. “Đây là lần đầu tiên tòa án Ý đặt quyền lợi của đứa trẻ thay vì tư tưởng xã hội lên đầu, trẻ em cần có cha mẹ. Trước kia chúng chỉ có quốc tịch Mỹ vì sinh ra trên đất Mỹ, nhưng giờ chúng hoàn toàn có thể nhập tịch Ý”, đại diện tổ chức, bà Marilena Grassadonia nhận xét.

Biểu tình quyền người đồng tính tại Rome, Ý
Biểu tình quyền người đồng tính tại Rome, Ý

Định kiến về giới tính của Ý vẫn rất nặng nề. Thụ tinh trong ống nghiệm chỉ dành cho các cặp vợ chồng dị tính, đã lập gia đình và phải chứng minh được rằng họ có mối quan hệ ổn định, dùng chính trứng và tinh trùng của mình. Người đồng tính bị kỳ thị, không được kết hôn và quan hệ tình cảm của họ cũng được coi là không đứng đắn. Thậm chí, họ không thể nhận nuôi con chồng/con vợ. Đó cũng là lý do tại sao 2 trẻ này không được coi là anh em.

Poster phản đối hôn nhân và quan hệ đồng tính tại Ý
Poster phản đối hôn nhân và quan hệ đồng tính tại Ý

Chỉ riêng việc đẻ thuê đã bị ghét bỏ, thế nên vụ việc này đã bị xúc phạm bằng các từ ngữ tệ hại. Tòa án thành phố Cremona từng tước bỏ quyền làm cha mẹ của một gia đình khi phát hiện con của họ được sinh hộ tại Ukraine, may mắn thay là cặp đôi đồng tính này không gặp các rủi ro trên, vì họ đã trung thực về thân phận đứa trẻ.

Còn các tổ chức phi chính phủ như Famiglie Arcobaleno thì vẫn đang tích cực giúp đỡ những cặp đồng tính tìm người sinh hộ tại những nơi mà “người đẻ thuê được tôn trọng” như California (Mỹ) hay Canada.

Facebook Comments

You may also like

Bị đánh chết chỉ vì… giấu chìa khóa xe máy

Với ý định trêu đùa mà nạn nhân