Chuyện tình 9 năm và cái kết …

Chuyện tình 9 năm và cái kết …

- in Tâm Sự
1810
0
loading...

Gửi tới anh và chị, hai người mà em luôn ngưỡng mộ. Người ta nói tình yêu thì luôn có nhiều những khó khăn,gian khổ và phải cùng nhau trải qua hết những gian nan ấy ắt cuối đường sẽ là hoa hồng ! 

Hôm qua, Bạn ấy đi lấy vợ!

Có bao giờ bạn nhận ra mình là ‘thủ phạm’ gián tiếp cho những vụ ấu dâm?

Tôi đã có một tình yêu như thế …

Chị và anh, tưởng như hai khối ghép lệch lạc nhưng khi ghép lại với nhau thì vô cùng khăng khít.  Như đa số câu chuyện ngôn tình, bạn cùng bàn luôn có một chút tình cảm gì đó phải không ? Anh và chị cũng vậy. Ngồi cùng bàn từ năm lớp 7,suốt ngày bị bạn cùng lớp trêu trọc, lên cấp 3 lại học cùng trường.

Nhớ những khi anh chị đèo nhau đi học nhưng bố mẹ chẳng cho, chị phải đi bộ 1 đoạn dài cho khuất nhà rồi trèo lên cái xe đạp cọc cạch của anh, khổ đấy,bị ngăn cấm đấy nhưng vẫn đều đều một tuần sáu ngày anh đèo chị đi học. Thế là cả 3 năm cấp 3 , 3 năm vẫn cứ ngày ngày trên con xe mini nhật bãi, từng đoạn đường thân thuộc in dấu bao kỷ niệm, qua bao đời ô gãy, hỏng vì che nắng, che mưa.

Anh là một người có lực học trung bình vì khá là mải chơi, ban đầu dự định thi trường TN thôi nhưng c lại nằng nặc đòi thi HN,thế là anh lao đầu vào học, học, học vì tình. Vì bố mẹ chị ngăn cấm nên anh phải chứng minh rằng anh có thể làm nên một cái trò trống gì đó. Sau đó thì anh học Kinh tế quốc dân,chị thì học Đh Nội vụ.

Nhớ có lần anh chị cãi nhau,chị đòi chia tay. Anh gấp gần 500 tờ 500 đồng hình trái tim cho chị, cách đây 10 năm thì chắc số tiền ấy cũng nhiều nhiều mà hs thì làm gì có đâu nhỉ???? Tính chị thì đúng là dạng sáng nắng chiều mưa trưa ẩm ướt, một ngày dỗi chả biết bao nhiêu lần, anh thì hiền phải em thì đánh cho mấy trận rồi……..Lúc 2 người học cùng nhau dưới HN, anh và chị cùng đi làm thêm, cùng tích cóp được một khoản tiền nho nhỏ để mở một cửa hàng kem theo đúng sở thích và niềm đam mê của chị.

Vậy mà thấm thoát đã 9 năm rồi. Quen nhau 13 năm yêu nhau 9 năm bây giờ đã đến hồi kết rồi,b ao gian lao bao khó khăn 2 người cũng đã trải qua rồi, chị còn trêu anh ” mà nhé, ông tham lam quá đấy ông bạn ạ, đã là bạn thân lại còn vừa là chồng, đôi khi còn là chị em tốt nữa, vừa là cha,  vừa là ông của cháu tôi sau này lại kiêm đầu bếp, tài xế…một mình ông chiếm hết tám chín phần tôi rồi nên chắc chắn ông không được rời xa tôi tí nào đâu nhé”.

“Và có lẽ tình yêu có lâu bền hay không đều phụ thuộc vào người đàn ông, hay có thể nó đúng với mình, em là đứa hay suy nghĩ,dễ giận dỗi, k kiềm chế được cảm xúc nên vô số lần đòi buông bỏ, nhưng anh vẫn cứ luôn như vậy, luôn vô tư, luôn mở lòng và luôn là người chưa một lần buông tay, dù bất cứ lý do nào, cảm ơn anh. Chắc có lẽ tất cả đều do quy luật bù trừ.

Cuộc đời này có nhau đã là một may mắn và duyên phận, mong rằng chúng ta hãy trân trọng nó, em không tham vọng cuộc sống sau này sẽ giàu sang, không mong chúng ta sẽ bị cuốn đi trong bộn bề công việc, lo toan, em chỉ mong một cuộc đời bình an, nhẹ nhàng trôi trong những niềm vui bình dị và hạnh phúc, cùng nắm tay nhau, cùng bước đi cho đến ngày em là một bà già lọ mọ ngồi nhặt rau chuẩn bị bữa tối chờ các con đi làm về, đợi anh – một ông già lọc cọc chiếc xe máy cũ mỗi chiều đón cháu đi học về đến cổng nhà chúng sẽ nheo nhéo gọi “bà ơi “. Cuộc sống sau này chắc chắn sẽ không tránh khỏi những cãi vã, mâu thuẫn,c ám dỗ hay những suy nghĩ lỡ ngoài vợ, ngoài chồng, nhưng mỗi lần như thế, mong rằng chúng ta sẽ bước chậm lại, nhìn về nơi ta bắt đầu và tưởng tượng đến lúc khi chúng ta già đi, để rồi lại cùng nắm tay nhau bước tiếp, anh nhé” – trích lời chị Thần tượng của em.

Em mong cho chị và anh sẽ có một mái ấm hạnh phúc,mãi bền chặt.

Facebook Comments

You may also like

Bị đánh chết chỉ vì… giấu chìa khóa xe máy

Với ý định trêu đùa mà nạn nhân