Công Vinh sánh ngang Messi, Ronaldo, Rooney… khi ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia

Công Vinh sánh ngang Messi, Ronaldo, Rooney… khi ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia

- in Thể thao
1224
0

Mới đây trang Squawka về thể thao đã công bố bảng xếp hạng những cầu thủ có nhiều bàn thắng trong đội tuyển quốc gia. Theo đó, tiền đạo xứ Nghệ xếp thứ hạng 9/10 trong danh sách khi ghi được 49 bàn thắng – ngang hàng với Edin Dzeko, người đã ghi tới 49 bàn cho Bosnia & Herzegovina. Dẫn đầu vẫn là C.Ronaldo với 68 bàn, theo sau là Messi với 56 bàn thắng. Với một thành tích khá ấn tượng, Lê Công Vinh đã được nhắc đến trong top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia vẫn còn đang thi đấu.

cong-vinh-1-0859_2nf0cpccedm2s

Cho tới thời điểm hiện tại, Công Vinh đang sở hữu hai kỷ lục ở đội tuyển quốc gia Việt Nam. Một là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất và là cầu thủ có số lần thi đấu nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia.

Trong quá khứ, Công Vinh cũng từng ghi rất nhiều bàn thắng quan trọng trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Nổi bật nhất phải kể đến bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 trong trận Chung kết AFF Cup 2008 với đội tuyển Thái Lan giúp Việt Nam lần đầu tiên đăng quang AFF CUP.

Hiện tại trong bảng xếp hạng của Squawka mới công bố, Công Vinh chỉ còn cách Rooney – ngôi sao cũng đang dẫn đầu danh sách dội bom ở đội tuyển Anh chỉ 4 bàn thắng. Và nếu tiếp tục bùng nổ tại AFF Suzuki Cup 2016 sắp tới, anh không chỉ có cơ hội vượt mốc ghi 50 bàn cho đội tuyển quốc gia mà nhiều khả năng còn san bằng, thậm chí là vượt mặt các huyền thoại. và bắt kịp các cầu thủ còn lại.

Đó thực sự là một phần thưởng không gì bằng trước khi giã từ sự nghiệp quốc tế cho Công Vinh. Tuy nhiên nếu không tham gia AFF Cup tới đây, anh sẽ không còn nằm trong danh sách kể trên của Squawka. Và anh sẽ nói tạm biệt đến người hâm mộ sau khi góp mặt tại AFF CUP 2016.

Facebook Comments

You may also like

Công Phượng đã nổ súng trở lại và khó có thể diễn tả được niềm vui của chân sút HAGL.

Công Phượng nói gì sau bàn thắng đẹp