Hàng nghìn xe ô tô lớn nhỏ xếp hàng dài nhường đường xe buýt nhanh Hà Nội

Hàng nghìn xe ô tô lớn nhỏ xếp hàng dài nhường đường xe buýt nhanh Hà Nội

- in Đời sống, Xe
4065
0
loading...

Trong tuyến xe buýt nhanh BRT đầu tiên của Hà Nội ngày 2/1, hàng nghìn phương tiện giao thông đều phải xếp hàng dài để nhường đường cho xe buýt nhanh.

Trung Quốc xác nhận: tàu sân bay Liêu Ninh đã tiến hành tập trận ở Biển Đông

Những ngày đầu phạt xe không chính chủ: Những điều người dân bắt buộc phải biết

Từ 25/12, Hà Nội sẽ cấm nhiều phương tiện phục vụ buýt nhanh BRT

Vào lúc cao điểm, một số tuyến đường có lưu lượng giao thông khá đông như Giảng Võ, Lê Văn Lương kéo dài, Lê Trọng Tấn (Hà Đông), song đa số phương tiện không đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT – tuyến Kim Mã – Yên Nghĩa.

Theo thông tin được biết, lãnh đạo Trung tâm giao thông đô thị cho hay, về cơ bản BRT vận hành đúng với tốc độ dự kiến trong ngày đầu vận hành chính thức, các phương tiện giao thông bước đầu đã chấp hành, chỉ một số người vẫn lấn làn dành riêng cho BRT.

Giám đốc Trung tâm giao thông đô thị khẳng định, hầu hết hành khách đều hài lòng với dịch vụ của giao thông công cộng mới này. Tuy nhiên, để đánh giá khách quan thì thời gian tới thành phố sẽ khảo sát bài bản, khoa học để có thông tin chính xác, đầy đủ nhằm hoàn thiện hơn chất lượng của tuyến xe buýt nhanh BRT.

Theo thống kê lượng hành khách đi BRT, ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho hay, lượng khách trong ngày 1/1 đạt hơn 8.300 người, 264 lượt, bình quân trên 31 khách/lượt xe và khoảng 360 hành khách/nhà chờ, đạt 100% kế hoạch.

Chiều tối ngày 2/1, tại làn đường dành cho xe buýt nhanh đã xảy ra vụ va chạm nhẹ giữ ô tô và xe máy do 2 phương tiện này cùng lấn làn đường.

Tuyến xe buýt nhanh tuyến đường Kim Mã – Yên Nghĩa có tổng mức đầu tư 53,6 triệu USD cho quãng đường khoảng 14,7 km, dọc tuyến có 21 nhà chờ, 10 cầu vượt cho người đi bộ ra giữa đường đón xe.

Giá vé mỗi lượt vẫn là 7.000 đồng, sử dụng vé như xe buýt thông thường, Hà Nội sẽ miễn phí vé cho hành khách trong tháng đầu hoạt động (1-31/1).

Facebook Comments

You may also like

Bị đánh chết chỉ vì… giấu chìa khóa xe máy

Với ý định trêu đùa mà nạn nhân