Hồ Ly – Phú Thọ là điểm “sống ảo” hot nhất của giới trẻ

Hồ Ly – Phú Thọ là điểm “sống ảo” hot nhất của giới trẻ

- in Du lịch
5262
0
loading...

Hồ Ly (hay còn gọi là Hồ Thượng Long) – Phú Thọ đang nổi lên là điểm check-in mới và hot nhất hiện nay bởi hồ đã giữ được nét đẹp hoang sơ của cảnh vật và bản sắc văn hóa dân tộc đặc trưng của người Dao, người Mường.

Sốc khi thấy nước bốc hơi tạo hình “của quý” khổng lồ trên trời

Những spa bạc tỷ xa hoa ở Abu Dhabi sinh ra dành cho giới siêu giàu

Sự thật đằng sau chiếc vòi lơ lửng giữa không trung mà nước vẫn tuôn xối xả?

Hồ Thượng Long là một trong những hồ có trữ lượng nước lớn nhất của tỉnh và được người dân bản địa nơi đây gọi là hồ Ly, nằm ở xã Thượng Long, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Hồ Ly được tạo bởi hai khe nước là khe Ly và khe Chanh, người dân địa phương đã lấy tên khe Ly đặt tên gọi cho hồ. Khi du lịch sinh thái quanh hồ Ly, bạn sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp non nước hữu tình mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho nơi đây.

Vì có cảnh đẹp hoang sơ, yên bình nên Hồ Ly là địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp hình.

Du khách sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị khi khám phá văn hóa dệt thổ cẩm và thưởng thức đặc sản của bà con dân tộc người Dao, Mường.

Diện tích mặt hồ là 40 ha, có sức chứa trên 3 triệu m3 nước. Hồ là nguồn cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp người dân Thượng Long, Nga Hoàng, Hưng Long, Phúc Khánh, Đồng Thịnh và thị trấn Yên Lập.

Du khách có thể du ngoạn lòng hồ bằng thuyền để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp thơ mộng đầy sức gợi. Hay ngắm các dãy núi có rừng quế của các bà con dân tộc người Dao, người Mường. Đứng trên cầu, bạn cũng có thể ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của núi rừng, vẻ đẹp hiền hòa của mặt hồ phẳng lặng, chốn yên bình này làm tâm bạn thấy an yên sau cái xô bồ, nhộn nhịp của phố xá đông đúc.

Hồ Ly là địa điểm gần nên bạn hoàn toàn có thể đi du lịch trong ngày và tự chuẩn bị đồ ăn nhẹ để nhâm nhi cùng bạn bè.

Facebook Comments

You may also like

Bị đánh chết chỉ vì… giấu chìa khóa xe máy

Với ý định trêu đùa mà nạn nhân