Hôm qua, Bạn ấy đi lấy vợ!

Hôm qua, Bạn ấy đi lấy vợ!

- in Tâm Sự
194
0
loading...

Khi nghe tin Bạn ấy lấy vợ, tôi đã đắn đo không biết có nên quay về Việt Nam không. Và rồi tôi đã có quyết định cho riêng mình….

Có bao giờ bạn nhận ra mình là ‘thủ phạm’ gián tiếp cho những vụ ấu dâm?

Tôi đã có một tình yêu như thế …

Tôi đã từ bỏ cơ hội trở thành vợ của đại gia vì muốn làm chủ cuộc đời mình

Lúc nghe được tin Bạn sắp cưới từ bạn thân của mình, mình đã muốn bay về Việt Nam ngay lập tức để gặp Bạn một lần trước khi Bạn Chính Thức-Mãi Mãi-Không Còn Chút Gì là của mình nữa. Một tuần đấu tranh với chính bản thân mình, một tuần không thiết ăn, chẳng thiết ngủ, bỏ bê mọi công việc, thì sau đó mình đã phải đầu hàng. Mình ra sân bay và bay về Việt Nam. Nhưng không phải về để gặp Bạn 1 lần hay để đi dự lễ cưới của Bạn. Mà vì mình muốn được ở bên gia đình mình trong ngày ấy! Mình biết, một mình mình ở đất nước xa xôi ấy không thể nào chịu đựng nổi nỗi đau!

Mình không nhận được lời báo tin từ Bạn. Mình biết, có nhiều lý do để Bạn làm vậy. Trong đó có cả lý do Bạn sợ tin ấy sẽ làm cuộc sống của mình bị xáo trộn. Mình không trách Bạn! Chỉ có điều, vì thế mà mình chẳng thế gửi trực tiếp lời chúc phúc của mình tới Bạn được. Lời chúc phúc là tâm nguyện của mình. Nhưng có thể bất cứ sự liên hệ nào giữa chúng ta lại gây ra sự không thoải mái tới Cô ấy. Cảm xúc của Cô ấy-vợ Bạn bây giờ, chắc chắn Bạn sẽ phải ưu tiên hơn là quan tâm đến cảm xúc của mình. Mình hiểu mà!

Ngày Bạn cưới, mình lặng lẽ lên mạng, lần vào facebook của rất nhiều người Bạn thân, hay thậm chí là quen của Bạn, để được nhìn thấy bức hình chụp cô dâu chú rể. Mình đã tự hỏi bản thân, mình tìm như vậy để làm gì? Để lại làm bản thân mình đau ư? Mình cũng không biết nữa. Nhưng hình như, mọi người đều vô tình hay cố ý, lại rất ít đăng hình về đám cưới của Bạn. Phải chăng họ có phần nào đó nghĩ đến mình? Cũng phải thôi, có ai trong số bạn bè chúng ta là không biết đến tình yêu của mình đâu!

Cuối cùng mình vẫn thấy được hình Bạn trong ngày cưới rồi Bạn ạ! Là do em trai bạn gửi riêng cho mình đấy. 2 năm không gặp, mình giật mình vì Bạn lại gầy và già đi như vậy. Cũng chẳng biết có thật không. Hay chỉ là do góc chụp ấy thôi! Mình đã hiểu ra rất nhiều điều. Mỗi ngày lại hiểu thêm một chút. Chúng ta chia tay nhau, chia tay 11 năm tuổi thanh xuân bên nhau, không chỉ có một mình mình là người bị tổn thương. Hóa ra, cho đến ngày chia tay, chúng ta cũng vẫn đã yêu nhau rất nhiều, nhưng lại theo cái cách mà người kia không hiểu được. Một lần lỡ nhịp, rồi lạc nhau mãi mãi! Ôi, khoảng cách! Thật đáng sợ!

Ngày Bạn cưới, mình nghe được cùng một câu từ em trai và bạn thân của Bạn. “Thôi, coi như 2 người mới chỉ có duyên mà chưa có nợ”. Nó nhắc mình hãy thanh thản, hãy coi quá khứ với Bạn là một phần tươi đẹp của mình, rồi tương lai mình còn sẽ gặp nhiều điều tươi đẹp hơn nữa. Mình vẫn luôn cố gắng như vậy từng ngày Bạn à, mỗi ngày thanh thản hơn 1 chút, đối diện và quen hơn 1 chút với sự thật.

Gần đây mình nghe có rất nhiều người khi chia tay mối tình nhiều năm của họ, họ đã nói “Anh-em không tiếc, em tiếc Thanh Xuân”. Còn mình, dù mình biết sẽ không bao giờ Bạn đọc được những dòng này, nhưng mình vẫn muốn được nói ra “Em cám ơn Anh vì đã là Thanh Xuân của cuộc đời em. Hãy thật hạnh phúc, Anh nhé!” Mình đã tự hứa với bản thân và hứa với một người thương mình, ngày Bạn đi lấy vợ, sẽ là ngày mình trút bỏ hết mọi nỗi niềm về Bạn. Chấp nhận yêu mình, người đó đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi rồi.

Vậy nên-tạm biệt nhé, Thanh Xuân của mình!
Mình sẽ hạnh phúc!

Facebook Comments

You may also like

Bị đánh chết chỉ vì… giấu chìa khóa xe máy

Với ý định trêu đùa mà nạn nhân