Khám phá nơi được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc” ở Việt Nam

Khám phá nơi được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc” ở Việt Nam

- in Du lịch
2329
0
loading...

Du lịch Việt Nam nổi tiếng không chỉ bởi nhiều phong cảnh lãng mạn hữu tình mà đất nước chúng ta còn có vùng đất mang phong cảnh ma mị và đậm chất kiếm hiệp. Địa điểm được mệnh danh là  “Tuyệt tình cốc” đang khiến dân phượt mê mẩn.

Hồ Ly – Phú Thọ là điểm “sống ảo” hot nhất của giới trẻ

Sốc khi thấy nước bốc hơi tạo hình “của quý” khổng lồ trên trời

Những spa bạc tỷ xa hoa ở Abu Dhabi sinh ra dành cho giới siêu giàu

Thời gian gần đây, dân phượt Việt đang truyền tai nhau 1 địa điểm có biệt danh “Tuyệt tình cốc” của Việt Nam, vẻ đẹp của nơi này không hề thua kém những khu sơn trang nổi tiếng trong phim kiếm hiệp Trung Quốc từng hút hồn rất nhiều người hâm mộ.

Đó chính là chùa động Am Tiên, nơi có vị trí ở giữa mảnh đất cố đô Hoa Lư (Ninh Bình), với phong cảnh kỳ bí, địa hình đặc biệt đậm chất kiếm hiệp, động Am Tiên như một thế giới riêng biệt ẩn chứa nhiều màu sắc lịch sử thu hút bất kỳ du khách nào ghé thăm.

Được biết, động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, tương truyền đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng xây pháp trường, trừng trị kẻ có tội và có ngôi chùa mà Thái hậu Dương Vân Nga tu hành cuối đời.

Địa hình ở Động Am Tiên khá hiểm trở, động nằm ở lưng chừng núi, đường đi đến đây khá khó, phải leo qua 205 bậc đá qua vách núi mới được động. Từ xa, nhìn động có hình dạng giống như miệng con rồng nên còn được gọi là hang rồng. Nhiều nhũ đá có hình cây thóc, cây tiền, trái phật thủ, nụ hoa sen rủ xuống cùng những giọt nước đã tạo nên độ ma mị, chất kiếm hiệp của nơi này.

Facebook Comments

You may also like

Bị đánh chết chỉ vì… giấu chìa khóa xe máy

Với ý định trêu đùa mà nạn nhân