Minh Béo sẽ mãn hạn tù và bị trục xuất về nước vào ngày 22/12 sau phiên tòa cuối cùng

Minh Béo sẽ mãn hạn tù và bị trục xuất về nước vào ngày 22/12 sau phiên tòa cuối cùng

- in Đời sống
3408
0

Với tội danh và mức án được đưa ra từ trước, Minh Béo sẽ hoàn thành bản án vào ngày 19/12 và sớm bị trục xuất về nước.

 cat-phuong-gay-bao-mang-vi-ung-ho-minh-beo_17826344

Sau nhiều lần liên tục bị dời hoãn, sáng 16/12 (theo giờ Mỹ), phiên toà cuối cùng xét xử vụ Minh Béo lạm dụng tình dục trẻ em diễn ra tại Tòa Thượng thẩm California (West Justice Center), thành phố Westminster đã đưa ra phán quyết.

Trước đó, tại phiên điều trần ngày 10/8, nghệ sĩ hài chính thức thừa nhận 2 trong 3 tội danh bị cáo buộc liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em. Đó là quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên và có toan tính, cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi. Tòa đề nghị mức án dành cho anh là 18 tháng tù.

Kết quả của phiên tòa xét xử cuối cùng, toà kết luận bị cáo sẽ mãn hạn tù vào ngày 19/12 với tội danh và mức án không đổi. Minh Béo sẽ có 72 tiếng chuyển qua cơ quan quản chế tiểu bang để hoàn tất mọi thủ tục với Sở di trú việc trục xuất về Việt Nam. Đồng nghĩa với việc ngày 22/12 anh sẽ bị đưa về nước.

Phiên tòa chỉ diễn ra trong vài phút. Gia đình nạn nhân bãi nại và không xuất hiện trong phiên tòa định án hôm nay. Ông Dũng Taylor cho biết, Minh béo ốm đi rất nhiều nhưng rất khỏe mạnh.

mbeo

Tóm tắt vụ việc:

Ngày 20/3, Hồng Quang Minh (nghệ danh hoạt động tại Việt Nam là Minh Béo) đã tiếp cận với một nhóm các vũ công trong cuộc thi tài năng tại một đài phát thanh ở Huntington Beach và nói với họ rằng họ đã được chọn để thử giọng cho một dự án video.

Sau đó vài ngày, một cậu bé đã báo lại cho cảnh sát và nhà chức trách việc cậu đã bị nam nghệ sĩ này lạm dụng tình dục trong buổi thử giọng hôm 23/3.

Ngày 24/3, cảnh sát vào cuộc. Họ cử một nhân viên bí mật của khu Garden Grove đóng giả trẻ vị thành niên 14 tuổi để tiếp cận với Minh Béo. Ngay sau đó, nam diễn viên đã bị bắt giữ vì bị buộc tội cố tình sắp đặt cuộc gặp gỡ với trẻ vị thành niên để lạm dụng tình dục.

Trong phiên tòa luận tội đầu tiên ngày 15/4, bị cáo Minh Béo không nhận tội, chánh án tòa vẫn giữ nguyên mức tiền bảo lãnh tại ngoại là 1 triệu USD.

Trong phiên tòa thương lượng ngày 13/5, luật sư mới của Minh Béo là bà Mia Yamamoto xin dời ngày xét xử sang 27/5.

Liên tục trong 3 phiên thương lượng tiếp theo đó, luật sư đều xin dời thời gian xét xử sang một ngày khác.

Sau 4 tháng bị giam giữ, Minh Béo chính thức thừa nhận 2 trong 3 tội danh bị cáo buộc liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em trong phiên toà ngày 10/8.

Facebook Comments

You may also like

Công Phượng đã nổ súng trở lại và khó có thể diễn tả được niềm vui của chân sút HAGL.

Công Phượng nói gì sau bàn thắng đẹp