Nghệ thuật sử dụng màu sắc dùng trong ẩm thực

Nghệ thuật sử dụng màu sắc dùng trong ẩm thực

- in Ẩm thực
1177
0

Như chúng ta đã biết, sức thu hút nhanh nhất chính là bề ngoài, là thẩm mỹ. Ngày nay, người ta đi ăn không chỉ cần ăn ngon mà cách bày biện trang trí cũng phải bắt mắt. Vậy, chúng ta cùng xem nghệ thuật sử dụng màu sắc dùng trong ẩm thực là như thế nào nhé!

Tacos 35.000 đồng xuất sắc nhất New York của đầu bếp Việt

Bánh mì baguette gập đang gây sốt tại Pháp.

Món chân gà chiên nước mắm giòn hấp dẫn tại nhà

Theo nghiên cứu thì có tới 90% các tín đồ ẩm thực bị ảnh hưởng trong việc lựa chọn món bởi màu sắc. Không chỉ tác động đến thẩm mỹ, các món ăn và thức uống khi được trang trí với nhiều gia vị, màu sắc chắc chắn sẽ đem đến hiệu ứng tích cực về tinh thần, cảm xúc.

Với việc tạo hình dễ thương cùng với nhiều màu bắt mắt sẽ chính là lý do khiến giới trẻ dễ dàng phát cuồng với các món như bánh macaron, donut, trà jelly ngũ sắc…

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để tạo màu sắc rực rỡ cho bàn tiệc cũng là thói quen của nhiều blogger ẩm thực nổi tiếng trên toàn thế giới. Bên cạnh vẻ đẹp, sự kết hợp này sẽ giúp đánh thức thị giác ẩm thực, tạo ra cảm giác thèm ăn cho các vị khách. Màu đỏ đem đến sự ngon miệng, màu vàng tạo cảm giác hạnh phúc, màu xanh lá khiến người ăn tin tưởng món ăn tốt cho sức khỏe hay màu cam giúp tâm lý thoải mái, hài lòng.

Tuy nhiên, màu sắc không chỉ là bí quyết thu hút của các đầu bếp mà còn trở thành mối quan tâm của những nhà kinh doanh sản xuất thực phẩm.

Để sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời những ứng dụng màu thực phẩm. Trên thế giới đã có nhiều công ty uy tín ra đời và ngành công nghiệp màu thực phẩm có nhiều tiêu chuẩn khắt khe bậc nhất. Màu thực phẩm vừa phải có tác dụng trang trí bắt mắt vừa phải đảm bảo không chứa chất độc hại cho sức khỏe.

Các công ty kinh doanh thực phẩm khi sử dụng màu công nghiệp bắt buộc phải cam kết về nguyên liệu, thành phần cùng chứng nhận từ cơ quan chức năng đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng.

Facebook Comments

You may also like

Bị đánh chết chỉ vì… giấu chìa khóa xe máy

Với ý định trêu đùa mà nạn nhân