Quá đáng lắm rồi! Tiền giả tràn lan!! Phải học cách phân biệt nhanh trước khi quá muộn.

Quá đáng lắm rồi! Tiền giả tràn lan!! Phải học cách phân biệt nhanh trước khi quá muộn.

- in Đời sống
8411
0
loading...

Quá đáng lắm rồi! Tiền giả tràn lan!! Phải học cách phân biệt nhanh trước khi quá muộn mọi người nhé! Tiền giả bây giờ mặc dù được làm rất công phu, trông y như thật nhưng nếu để ý kĩ mọi người vẫn có thể phân biệt được. Bây giờ ra đường phải chú ý việc này chứ không tiền mất tật lại mang.

Chuyện kì lạ nhất thế giới: Hai trẻ sinh đôi không phải là anh em ruột ở Italia

Kỷ lục gây sốt: Dùng đầu đập vỡ 43 trái dừa trong 60 giây

Cách mà Ai Cập dùng vàng điều trị thành công ung thư

Dưới đây là một số cách phân biệt tiền thật tiền giả mọi người tham khảo nha.

Cách phân biệt :

– Dưới đây là tờ tiền thật, mọi người có thấy cái chỗ phản quang có dòng 200.000 in dọc không ? Nếu là tiền thật thì nó sẽ được in sát tận mép, còn tiền giả thì nó sẽ in thiếu 1 tí. Nhìn kĩ mới thấy được nha!

– Chưa hết, mọi nhìn cái Quốc Huy của nước mình trên tờ tiền đi, tiền thật sẽ có màu đỏ đậm, còn tiền giả cũng có màu đỏ nhưng nó sẽ lợt hơn. Mấy tờ tiền mới mới sẽ nhìn thấy rõ hơn mấy tờ tiền cũ.

– Tiếp nữa, mọi người lật tờ tiền có hình Bác lên, kế bên phía tay phải ở trên, gần dưới số 200.000 sẽ thấy có 1 đoá hoa sen. Nếu thấy đoá hoa đó có 1 màu thì đó là tiền thật, nhìn thấy 2 màu thì đó là tiền giả. Nhưng phải đem tờ tiền ra chỗ sáng sáng mới thấy được nha.

– Nhìn tiếp qua tay trái và nhìn xuống phía dưới sẽ thấy có in 1 cái hoa văn. Nếu ai không hình dung được thì nhìn hình dưới để thấy nha. Khi thấy rồi mọi người hãy sờ tay lên đó, nếu mà thấy nó cộm cộm thì là tiền thật, tiền giả sẽ sờ láng trơn. Chưa hết, cái hoa văn đó mà màu sắc được in đậm thì là tiền thật nha, còn tiền giả nó in màu ngả tím, nhớ chú ý điểm nhỏ này nha.

Mọi người cũng nên biết cách phân biệt thêm tiền mệnh giá 100.000 và 500.000 nữa nha.

– Với tờ tiền mệnh giá 100k và 500k cách phân biệt cũng gần giống vậy, mọi người cũng sẽ coi chất liệu ra sao. Tiền thật thì sẽ không xe được, không bị nhàu nát, mỏng và nhẹ, còn tiền giả thì giòn hơn và dày hơn so với tiền thật, chỉ cần mạnh tay một chút cũng có thể rách được, một chi tiết nữa là tiền giả có bề mặt bóng, trơn, khi vò tờ tiền sẽ thấy những nếp nhăn gấp hằn ra rất rõ.

– Chi tiết hoa văn thì nhìn giống như tờ 200k của em ở trên, tuỳ theo mệnh giá mà chỗ nằm nó sẽ khác nhau nhưng mà cách để phân biệt thì y như nhau.

– Tiền thật khi được soi dưới đèn cực tím sẽ thấy mực không màu phát quang, đồng thời, chi tiết 2 dãy số seri luôn phải giống nhau, nhìn mắt thường có màu đỏ và đen nhưng khi qua đèn cực tím cũng sẽ đổi màu, còn tiền giả thì cũng cứ làm tương tự nhưng sẽ không quan sát được những hiện tượng trên.

Facebook Comments

You may also like

Bị đánh chết chỉ vì… giấu chìa khóa xe máy

Với ý định trêu đùa mà nạn nhân