Sự thật phũ phàng đằng sau chiếc đồng hồ hoàn hảo nhất thế giới khiến ai cũng kinh ngạc

Sự thật phũ phàng đằng sau chiếc đồng hồ hoàn hảo nhất thế giới khiến ai cũng kinh ngạc

- in Đời sống, Tâm Sự
1734
0
loading...

Trên bước đường cuộc đời, ai rồi cũng phải có lúc như chàng trai kia, vì để có được chiếc đồng hồ hoàn hảo mà phải chấp nhận oằn mình mang theo gánh nặng không cần thiết? Và, cũng giống như những thứ vật chất xa hoa mà chúng ta vẫn theo đuổi, dẫu rằng nó hấp dẫn bao nhiêu, khiến bạn thích thú và say mê thế nào, thì cũng tựa hồ như những sợi dây vô hình đang trói buộc thân vào tâm của bạn. Khi đó, bạn chỉ cần buông chúng xuống và bước tiếp, chắc chắn, bạn sẽ thấy con đường phía trước nhẹ thênh thang.

Giảm ngay 5kg mỡ thừa nhờ tuyệt chiêu 3 ngày ăn khoai tây theo cách này

Cộng đồng mạng xót xa trước một cô gái Thái xinh đẹp tổ chức hôn lễ với người yêu đã mất

Mọi người đừng mắng em mà tội nghiệp

Dave đang đứng chờ ở bến xe bus với hai chiếc vali to đùng và nặng trịch thì một người lạ mặt đến hỏi: “Xin cho hỏi mấy giờ rồi?”

Dave thở dài ra vẻ mệt mỏi, đặt hai cái vali cồng kềnh xuống và hỏi chiếc đồng hồ trên tay mình: “Ê mấy giờ rồi?” Chiếc đồng hồ thỏ thẻ trả lời: “Thưa ông chủ bây giờ là 5 giờ 30 phút”.

“Woww… quả là chiếc đồng hồ thông minh!” – Người lạ đó thốt lên.

Dave hơi mỉm cười dù khuôn mặt vẫn còn vẻ rất mệt mỏi: “Đúng, nó cũng không tệ lắm, anh xem mấy giờ rồi bằng tiếng Nhật nhé!” Giọng nói trong đồng hồ cất lên bằng tiếng Nhật, rồi Dave lại hỏi giờ bằng tiếng Đức và Ý, chiếc đồng hồ cũng trả lời rành mạch và biểu cảm bằng ngôn ngữ của các nước đó, đúng đến từng trọng âm.

Người lạ mặt lại càng sửng sốt không nói nên lời.

“Anh xem đây nữa nhé” – Nói rồi Dave lại hỏi chiếc đồng hồ: “Tình hình ở nhà sao rồi?” Ngay lập tức, một hình ảnh 3 chiều xuất hiện giữa Dave và người lạ mặt, trên màn ảnh chính là phòng khách nhà Dave, nó rõ đến mức còn nhìn thấy cả ly cà phê mà anh đặt trên bàn lúc sáng.s

“Thật là không thể tin được!” – Người lạ khen tấm tắc.

Rồi Dave nói thêm với chiếc đồng hồ: “Nhắn tin cho Sharon rằng chiếc xe bus đến muộn, và nhớ gửi hoa tặng sinh nhật cho Lina. À, cho tôi biết luôn bản tin lúc 5 giờ nữa nhé”. “Đã xong, đã xong, đã xong” – Giọng nói trong chiếc đồng hồ cất lên. Và có một hình ảnh với độ phân giải cao lại xuất hiện ngay trước mặt Dave và người lạ mặt, trên đó là bản tin thời sự – trông nó không khác gì một chiếc TV thật vậy.

Người lạ mặt không nói được câu nào vì quá đỗi kinh ngạc.

Dave còn ra lệnh cho chiếc đồng hồ hát opera rồi còn chơi nhạc giao hưởng. Mọi mệnh lệnh được thực hiện ngay lập tức, chất lượng hình ảnh và âm thanh cao đến không thể tin được. Cuối cùng anh giải thích: “Đây là chiếc đồng hồ hoàn hảo nhất thế giới bởi nó có thể thực hiện mọi mệnh lệnh dựa trên giọng nó, nó còn có thể liên lạc với hầu hết các vệ tinh lớn nhất của thế giới”.

“Anh có thể bán cho tôi không, tôi muốn mua chiếc đồng hồ này” – Người lạ mặt bất ngờ đề nghị.

Dave lưỡng lự một hồi. Nhưng sau khi đắn đo cân nhắc, cuối cùng anh cũng chấp thuận. Và, như sợ Dave sẽ đổi ý, người lạ mặt vội vàng rút tiền trong ví ra và dúi vào tay anh.

“Khoan đã!” – Dave gọi với theo bóng người lạ đang đi xa dần anh.

Người lạ mặt quay lại với vẻ mặt thận trọng. Dave chỉ vào hai chiếc vali to đùng mà anh vẫn phải gồng mình lên xách và nói: “Đây là chiếc pin đồng hồ và anh phải luôn mang theo thì nó mới hoạt động được!”

Facebook Comments

You may also like

Bị đánh chết chỉ vì… giấu chìa khóa xe máy

Với ý định trêu đùa mà nạn nhân