Tuổi trẻ ít ai biết của tân Tổng thống Mỹ nhiệm kì 45 Donald Trump

Tuổi trẻ ít ai biết của tân Tổng thống Mỹ nhiệm kì 45 Donald Trump

- in Đời sống
147
0

Sự kiện ông Donald Trump đắc cử lên làm Tổng thống Mỹ nhiệm kì 45 đang làm xôn xao dư luận thế giới, hay cũng được gọi là “cú sốc” cho cả thế giới. Việc ông Donald Trump đắc cử là bước lội ngược dòng khi chiến thắng bà Hillary Clinton, trong sự ngỡ ngàng của đa phần người dân nơi đây. Để hiểu rõ hơn về tân Tổng thống Mỹ ta cùng nhìn lại cuộc đời đầy gian truân của Donald Trump.

  1. Tuổi thơ của Donald Trump.

Donald Trump (tên đầy đủ là Donald John Trump), sinh ngày 14/6/1946 tại thành phố New York, Hoa Kỳ. Gia đình ông có 5 người con, và ông Trump là con thứ tư.. Bố ông là Frederick C. Trump T, là người gốc Đức nhưng được sinh ra tại khu Queens (thành phố New York, Mỹ), và , doanh nhân bất động sản có tiếng tại New York. Trong khi mẹ Trump, bà Mary Anne, ra đời ở Scotland, và mãi đến năm 1929, khi đã 17 tuổi, mới nhập cư đến Mỹ và họ kết hôn vào năm 1936.

Bên cạnh đó, ông Donald Trump còn có người chú là giáo sư John George Trump thuộc Viện Công ngệ Massachusettes (MIT, bang Massachusettes, Mỹ), từng tham gia nghiên cứu về sóng radar cho quân Đồng Minh trong Chiến tranh Thế giới lần 2 cũng như tia X quang, giúp bệnh nhân ung thư kéo dài sự sống. John George Trump từng được đích thân cố Tổng thống Mỹ Ronald Reagan trao tặng Huân chương Khoa học quốc gia vào năm 1983 và là thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Mỹ.

Ngay từ bé, ông Trump đã tỏ ra là một người năng động và quyết đoán, một phần là do ông luôn tự hào rằng bản thân được sinh ra trong gia đình có ‘nguồn gen tốt’. Nhưng đến năm ông 13 tuổi (năm 1959), vào một ngày đẹp trời, ông được nghe một thông tin “sốc” từ người cha của mình, ông buộc phải thôi học và gia nhập học viện quân sự tư thục nằm gần West Point (học viên quân sự danh tiếng bậc nhất nước Mỹ), cách ngôi nhà xa hoa, đầy đủ tiện nghi ở khu Queens (thành phố New York, Mỹ) khoảng 100 cây số và hiếm khi được gặp mặt gia đình. Sở dĩ bố mẹ ông quyết định như vậy là có lý do, với mong muốn kỷ luật của ngôi trường sẽ rèn giũa con người Donald Trump.

Năm 1964, trước khi tốt nghiệp trung học, Donald Trump lại nổi lên với vai trò thủ lĩnh học sinh, tiêu biểu với thành tích học tập khá, tham gia tích cực vào nhiều phong trào thể thao và chương trình huấn luyện quân sự tại NYMA.

Donald Trump đã có tuổi thơ dữ dội như vậy.

  1. Tuổi trẻ của Donald Trump

Donald Trump là thành viên Đại học tư thục Fordham (khu Bronx, thành phố New York, Mỹ) trong 2 năm rồi chuyển đến Trường Tài chính – Thương mại Wharton (thuộc Đại học Pennsylvania, bang Pennsylvania, Mỹ), một trong những cơ sở hiếm hoi tại Mỹ đào tạo bài bản về kinh doanh bất động sản. Ông tốt nghiệp ngành Kinh tế học tháng 5.1968.

Cuộc đời khó biết của Donald Trump
Cuộc đời khó biết của Donald Trump

Năm 1971, khi Donald Trump 25 tuổi, ông đã được trao quyền kiểm soát của công ty của cha, mà sau này ông đổi tên thành Trump Trump Organization.

Năm 1976, ông Trump tuyên bố sẽ xây dựng một khách sạn trị giá 100 triệu USD và chính thức khai trương vào năm 1980

Như ta đã thấy, từ khi còn rất trẻ, Donald Trump đã có xu hướng nối nghiệp cha, Frederick Christ “Fred” Trump, một nhà kinh doanh bất động sản, chủ thầu xây dựng danh tiếng tại thành phố New York, Mỹ. Đây có thể được xem là bước đệm đầu tiên cho thành công của vị tỉ phú Donald Trump – tân tổng thống Mỹ nhiệm kì thứ 45.

Facebook Comments

You may also like

Công Phượng đã nổ súng trở lại và khó có thể diễn tả được niềm vui của chân sút HAGL.

Công Phượng nói gì sau bàn thắng đẹp