Việt Nam vẫn có những hình ảnh đẹp và văn minh như thế này.

Việt Nam vẫn có những hình ảnh đẹp và văn minh như thế này.

- in Đời sống
3672
0
loading...

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một Việt Nam rất đẹp và văn minh không kém gì người Nhật. Đây là hình ảnh của một bạn vềcảnh hàng trăm sinh viên xếp hàng dài kiên nhẫn chờ gửi xe ở trường Đại học Thăng Long, Hà Nội. Điều này khiến cho nhiều người phải thốt lên rằng: “Ý thức của sinh viên ngày càng tốt lên chẳng thua kém gì người Nhật”.

Cô giáo trẻ xinh đẹp hướng dẫn cách sử dụng bao cao su trên lớp học

Thông báo chính lịch nghỉ tết của học sinh, sinh viên toàn quốc

Những điều du khách phải tuân thủ khi đến TP.HCM

Trong suy nghĩ của nhiều người, lâu nay, văn hóa xếp hàng của người Việt đã trở thành một việc gì đó quá đỗi xa xỉ, thậm chí đó còn là hình ảnh xấu, thiếu văn minh, bởi đi đâu họ cũng thấy sự chen lấn, xô đẩy: Chen lấn trên đường phố trong giờ cao điểm, chen lấn mua vé ở bến xe, bến tàu, chen lấn khi đi xe buýt, chen lấn thanh toán ở các siêu thị, cửa hàng hay chen lấn đi chùa cầu may… tất thảy những hình ảnh không đẹp này đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người và họ thường lấy nó để so sánh với những quốc gia tiên tiến và đề cao văn hóa xếp hàng, tiêu biểu như Nhật Bản, Singapore…

Tuy nhiên, khi xem những hình ảnh này, chắc chắn bạn sẽ phải có cái nhìn khác về văn hóa xếp hàng của giới trẻ Việt Nam. Đó là hình ảnh hàng trăm sinh viên của trường Đại học Thăng Long, Hà Nội xếp hàng dài kiên nhẫn chờ để gửi xe vào trường. Hình ảnh đẹp này khi được đăng tải lên diễn đàn hơn 1 triệu thành viên với dòng chú thích: “Ý thức xếp hàng gửi xe của sinh viên Đại học Thăng Long, có mấy cảnh như thế này để thấy rằng văn hóa xếp hàng của sinh viên nhà mình ngày càng tốt lên”.

Sau khi đăng tải, những hình ảnh này thu hút được hơn 10 nghìn lượt like (thích), hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. Số đông ý kiến cho rằng, văn hóa xếp hàng của giới trẻ Việt không tệ như nhiều người nghĩ, cũng có nhiều ý kiến còn cho rằng đây là việc làm “như người Nhật” và cần được phát huy.

Độc giả Lê Nguyễn đã bình luận: “Hình ảnh đẹp và văn minh lắm, ai xếp hàng trước thì mua vé trước, xếp sau thì mua sau. Đi đường cũng vậy, nếu mọi người đều biết nhường nhau thì đâu bị kẹt xe”.

Đó là thế hệ trẻ – là thế hệ tương lai của đất nước, hãy phát huy tốt hơn nữa để mọi người dân nhìn vào và dần dần ý thức được mình tốt hơn nữa để cho xã hội ngày một văn minh và tiến bộ nhé”, tài khoản facebook Lan Anh cho hay.

Việt Nam là một trong nhiều quốc gia có chương trình đưa việc xếp hàng vào giảng dạy cho trẻ ngay từ khi còn rất nhỏ. Ở các trường học, hầu hết các học sinh đều phải xếp hàng vào lớp, đó là một trong những lý do khiến văn hóa xếp hàng của người Việt ngày càng tốt lên.

Facebook Comments

You may also like

Bị đánh chết chỉ vì… giấu chìa khóa xe máy

Với ý định trêu đùa mà nạn nhân