Xe sang BMW, Porsche bất ngờ bị cấm bán ở Hàn Quốc

Xe sang BMW, Porsche bất ngờ bị cấm bán ở Hàn Quốc

- in Xe
1928
0
loading...

Các hãng BMW, Porsche và Nissan chính thức bị Bộ Môi trường Hàn Quốc cấm bán 10 dòng ô tô do làm giả hồ sơ cấp phép tiêu thụ.

Hàng nghìn xe ô tô lớn nhỏ xếp hàng dài nhường đường xe buýt nhanh Hà Nội

Những ngày đầu phạt xe không chính chủ: Những điều người dân bắt buộc phải biết

Những mẫu ô tô bị ‘ghẻ lạnh’ tại Việt Nam 2016

Cách đây 1 tháng, chính quyền Hàn Quốc đã phát hiện ra hàng loạt mẫu xe sử dụng hồ sơ giả hoặc kiểm tra ngụy tạo để được cấp phép bán ra trên thị trường. Trong số này có 2 mẫu do Nissan phân phối, 1 mẫu BMW và 7 mẫu của Porsche, tổng lượng xe vi phạm tính đến thời điểm đó là 4.226 chiếc.

Quá trình điều tra mới đây đã thống nhất con số xe vi phạm lên đến 4.523 chiếc. Danh sách các mẫu xe không thay đổi, vẫn là các mẫu: Nissan Qashqai, Infiniti Q50, BMW X5 M, Porsche Macan S Diesel, Cayman SE Hybrid và Turbo, 918 Spyder, Cayman GTS, 911 GT3 và Panamera SE Hybrid.

Ngay lập tức, Bộ Môi trường Hàn Quốc ra lệnh cấm bán tất cả các mẫu xe này, đồng thời phạt nặng 3 hãng phân phối các mẫu xe kể trên, số tiền lên đến 7,17 tỷ won (135 tỷ đồng). Cả 3 hãng BMW, Porsche và Nissan tại Hàn Quốc đã tái sử dụng lại những tài liệu cũ để áp dụng cho những mẫu xe mới nhằm đưa chúng ra lưu hành nhanh chóng, bỏ qua những quy trình cần thiết.

Trước đó, Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ khởi tố hình sự 5 lãnh đạo và cựu lãnh đạo của Volkswagen Hàn Quốc; đồng thời sẽ phạt công ty này số tiền kỷ lục 37,3 tỷ won (703 tỷ đồng) vì quảng cáo sai lượng khí thải của xe. Trong năm 2016 vừa qua, Hàn Quốc đã phạt 17,8 tỷ won (335 tỷ đồng), đồng thời cũng ra lệnh ngừng bán 32 mẫu xe thuộc các thương hiệu VW, Audi và Bentley.

Các công ty kể trên sẽ mất nhiều tháng để xin cấp phép lại, đây được coi là cơ hội tốt để các hãng xe nội địa Hàn Quốc như KIA hay Hyundai bứt lên và giành thêm thị phần.

Facebook Comments

You may also like

Bị đánh chết chỉ vì… giấu chìa khóa xe máy

Với ý định trêu đùa mà nạn nhân